BMW X6: Gã trai đa tài

Leave a comment
BMW

BMW X6 có thể nói là dòng xe lai giữa một chiếc coupé sành điệu và một chiếc  SUV thể thao khoẻ và hầm hố. Được BMW cho đưa ra thị trường vào khoảng quý 2-2008, BMW X6 được coi như là ‘kẻ tiên phong’ trong một phân khúc xe hoàn toàn mới – Crossover-Coupé mà BMW gọi là SAC – Sport Activity Coupé. BMW X6 mang những đặc điểm đặc trưng của một chiếc SUV thể thao – gầm cao, đường kính bánh xe lớn, dẫn động 4 bánh cùng với những đặc trưng thiết kế không thể lẫn đi đâu được của dòng xe coupé hiện đại – mái đổ dốc về sau rất sành điệu.

Bản concept của X6 xuất hiện lần đầu tiên ở Frankfurt Auto Show 2007 và bản sản xuất chính thức trình làng tại North American International Auto Show 2008 – Hội chợ xe hơi quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit và Montreal International Auto Show cùng năm. X6 rộng hơn và dài hơn một chút so với X5, X6 cũng thấp hơn hẳn và chỉ có 4 ghế, chỉ đến gần đây (2011) ghế thứ 5 mới được thêm vào như một tuỳ chọn khi mua xe.

BMW X6 phiên bản sản xuất công nghiệp gồm 2 tuỳ chọn động cơ xăng và dầu diesel. Vào tháng 4-2009, phiên bản thể thao X6 M được công bố mang trong mình khối động cơ V8 4.4 lít bơm tăng áp, 555 mã lực. Cũng trong năm 2011 này, phiên bản concept X6 ActiveHybrid cũng đã xuất hiện.

Phiên bản X6 vừa nhập về Chili Pepper Garage đợt cuối tháng 9 đầu tháng 10 này mã đầy đủ là X6 xDrive50i đời 2011 mang trong mình khối động cơ xăng V8 4.4 lít bơm tăng áp, 400 mã lực. Tốc độ tối đa 250km/h, tăng tốc từ 0-100km/h mất 5,4 giây, mức tiêu thụ nhiên liệu theo nhà sản xuất là 12,5 lít/100km, một con số ấn tượng đối với một cỗ máy V8 như thế này. Giá bán công bố 10-2011 khoảng 3 tỉ đồng Việt Nam.

Đây là mẫu xe tui mơ ước sở hữu từ lúc tui bước vào sưu tập mô hình tĩnh đến giờ. Và mong muốn nhỏ bé của tui đã thành hiện thực ^^. Em này sản xuất bởi nhà Welly, chắc không có gì phải bàn nhiều về chất lượng. Tuy nhiên, tui đã khá là bức xúc vì vụ nhập hàng từ taobao vừa rồi. Mình trả tiền sòng phẳng cho hàng mới thế mà nó dấm dúi cho tui hàng bị gẫy tai kính hậu (Porsche Cayenne Turbo), móp + lỗi sơn + nổ sơn (BMW X6, M3 Sport), lật cong tấm cản sau (BMW 5 Series GT). Mấy gái Tung Của này thiệt là đốn mạt mà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s