Porsche Cayenne Turbo

Leave a comment
Porsche

Porsche Cayenne, một chiếc crossover hạng sang cỡ trung 5 chỗ được sản xuất từ năm 2002 của nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche danh tiếng. Mẫu crossover này được chính thức bán ra trên thị trường Bắc Mỹ vào năm 2003. Cayenne được phát triển bởi Porsche và chia sẻ nền tảng kỹ thuật với Volkswagen Touareg và Audi Q7. Cayenne cũng là chiếc xe trang bị động cơ V8 đầu tiên của Porsche kể từ 1995 khi Porsche 928 ngừng sản xuất – một mẫu xe thể thao GT sản xuất trong giai đoạn 1978-1995. Đến 2008, tất cả các động cơ đều dùng công nghệ phun xăng trực tiếp. Số khung sườn của Cayenne xếp theo thứ tự giai đoạn sàn xuất: Type 955 (2002-2006), Type 957 (2007-2010) và Type 958 (2011về sau).

Thế hệ thứ 3 của Cayenne (Type 958) xuất hiện ‘bằng xương bằng thịt’ trước công chúng tại Geneve Motor Show 2010 vào tháng ba, theo sau online launching vào ngày 25-2-2010. Khung sườn và các cánh cửa của Cayenne cung cấp bởi Volkswagen, dùng chung với mẫu xe ‘anh em’ Volkswagen Touareg. Tất cả các công đoạn thiết kế, tinh chỉnh, sản xuất đều được thực hiện tại nhà máy của Porsche ở Stuttgart.

Cayenne Turbo và Turbo S

Thế hệ đầu tiên của Cayenne Turbo gắn động cơ V8 4.8 lít bơm tăng áp, công suất lên tới 450 mã lực, tăng tốc từ 0 đến 100km/h mất 5.3 giây. Phiên bản Turbo S sản xuất năm 2006 để đối đầu với mẫu xe của đối thủ truyền kiếp Mercedes-Benz là ML63 AMG trang bị động cơ V8 4.5 lít bơm tăng áp kép công suất khủng 520 mã lực tăng tốc từ 0 – 100km/h mất 5 giây cùng hộp số Tiptronic tự động 6 cấp.

Phiên bản Cayenne Turbo gần đầy nhất được trình làng tại Beijing Auto Show 2008 tăng thêm 50 mã lực, tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ mất 4.9 giây. Cùng với Turbo, Turbo S cũng xuất hiện với khối động cơ 550 mã lực, hoàn thành ‘phần thi tăng tốc’ như Turbo mất 4.7 giây.

Cayenne Turbo sử dụng hệ thống treo khí nén – điện tử có tên PASM (Porsche Active Suspension Management). Ưu điểm của hệ thống treo này là có thể hấp thụ những rung động nhỏ hơn, do đó êm hơn so với lò xo kim loại. Đặc biệt lợi thế tuyệt đối của hệ thống treo này chính là cho phép điều khiển được độ cao xe và độ cứng lò xo. PASM cung cấp ba chế độ: Comfort, Normal, Sport và người điều khiển sẽ lựa chọn qua công tắc điều khiển. Ở mỗi chế độ, PASM điều khiển lực giảm chấn độ cứng của lò xo, độ cao gầm xe và tỷ lệ phân bố mô-men ra hai cầu theo các điều kiện hoạt động khác nhau nhằm tối ưu tính êm dịu chuyển động, trạng thái ổn định của thân xe và hệ thống lái tốt hơn.

Giá bán của Porsche Cayenne Turbo về đến Việt Nam vào khoảng 4,6 tỉ.

Đánh giả của Chili Pepper Garage

Hiện tại Chili Pepper Garage đang sở hữu 3 chiếc crossover/SUV thể thao: BMW X6, Audi Q5 và Cayenne Turbo. Độ chi tiết các xe tương đương nhau, Welly đã không thiên vị mẫu xe nào, tuy nhiên về trọng lượng và độ dầy của vỏ kim loại, tui đánh giá Porsche cao nhất, cầm đầm tay và nặng hơn hẳn hai anh chàng kia, do đó, cảm nhận về chất lượng cũng được đánh giá cao hơn.

Về nội thất, bạn có thể thấy trong hình chụp nội thất của xe có chi tiết sơn giả gỗ, trông như nội thất xe được ốp gỗ thật, chi tiết này khá thú vị. Mẫu xe này không mở được nắp máy, tui không hiểu tại sao, có thể là vì Porsche không cấp bản quyền cho Welly mô phỏng bộ máy chăng ? Bù lại, mẫu xe này mở được cốp sau, nhưng nhìn cốp sau trống hoắc cũng không có gì đặc biệt lắm,điều này cũng làm giảm điểm đánh giá chi tiết của tui vài chút.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s