Aston Martin DB9

Leave a comment
Aston Martin

Aston Martin DB9, một cỗ máy thể thao GT (tiếng Ý: Gran Tusrimo) hạng sang kiệt xuất của nhà sản xuất xe hơi lâu đời của Anh Quốc, Aston Martin.

DB9 được sản xuất vào năm 2004, là mẫu xe đầu tiên sản xuất tại nhà máy Gaydon của Aston Martin tại Warwickshire, Anh. Bí danh “DB” xuất phát từ những chữ cái đầu của cái tên David Brown, một trong những ông chủ của Aston Martin trong giai đoạn lịch sử của hãng. DB9 thiết kế bởi Ian Callum và được hoàn tác bởi người kế nhiệm ông – Henrik Fisker, thay thế cho Aston Martin DB7 (cũng thiết kế bởi Callum) sản xuất từ 1994.

Aston Martin DB9 có 2 phiên bản, coupé và bản mui trần Volante, cả hai đều có trang bị động cơ V12 6.0 lít, 477 mã lực, tăng tốc từ 0 – 100km/h mất 4.8 giây thừa hưởng từ chị em của chúng: Vanquish. Đây cũng là lý do tại sao Aston Martin không dùng tên DB8 để đặt cho mẫu xe này, vì có thể bị ‘hiểu lầm’ là trang bị động cơ V8. Một báo cáo khác cũng cho rằng Aston Martin tin rằng đây chính là mẫu xe có thể vượt qua cái bóng của Jaguar XJ-S được phát triển dựa trên DB7, cho nên để tránh sự trùng lặp đó họ đặt cho nó cái tên DB9 thay vì DB8. Năng lực của nhà máy Gaydon có thể xuất xưởng 5000 ngàn chiếc DB9 một năm, đó là một con số đáng ngưỡng mộ cho một mẫu xe thể thao như thế này, đơn cử là Ferrari F430 và Porsche 911 Turbo.

Tuy nhiên, DB9 thường được so sánh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc như Jaguar XKR – cũng một tác phẩm của Ian Callum, Bentley Continental GT sản xuất bởi Volkswagen, BMW M6 và các biến thể mang mã AMG của mẫu Mercedes-Benz SL. Theo như truyền thống của nhà sản xuất xe hạng sang danh gía này, tiến sĩ Ulrich Bez quả quyết rằng các tín đồ trung thành với Aston Martin sẽ làm cho doanh số của DB9 cao hơn các mẫu xe trước. Trớ trêu thay, Aston Martin vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong miếng bánh thị trường xe hơi thể thao cao cấp.

DB9 đồng thời cũng là mẫu xe đầu tiền được thiết kế và phát triển dựa trên nền tảng bệ khung nhôm VH (vertical/horizontal) của Ford. Cấu trúc thân xe được kiến tạo bằng nhôm và nhựa composite tổng hợp, gắn cố định với nhau bằng tán ri-vê tự đột cùng với sự hỗ trợ của kỹ thuật lắp ráp bằng robot. Cấu trúc mới nhẹ hơn tới 25% so với cấu trúc sử dụng cho các mẫu xe trước đó. Các kỹ sư của Aston Martin đã hợp tác thiết kế động cơ V12 Vanquish bốn trục cam, 48 van với bộ phận nghiên cứu của hãng Ford (Research and Vehicle Technology – RVT) và đã cắt giảm được tới 11.8 kg cho phiên bản động cơ đặt trên mẫu DB9.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Motor Max gặt hái thành công với dòng xe cổ 1:24 bình dân, tuy nhiên với dòng xe hiện đại 1:24, tui cho rằng, Motor Max đang làm một việc qúa sức mình nếu so với các ‘đại gia bình dân’ khác như Maisto, Welly hoặc Bburago. Các mẫu 1:24 của Motor Max thường có rất nhiều lỗi từ sai tỉ lệ mô hình đến các chi tiết bị lỗi khá ngớ ngẩn.

Phần body của mẫu xe siêu cấp Aston Martin DB9 được Motor Max mô phỏng tương đối chính xác, tui nghĩ, đó là một nỗ lực ‘vượt lên chính mình’ của nhà sản xuất này. Màu sơn ổn, nội thất bên trong và chi tiết máy không chi tiết và sắc sảo nhưng chấp nhập được nếu bạn đã sở hữu những mẫu xe khác của Motor Max. Phần bánh xe là một điểm trừ lớn, bánh quá khổ tỉ lệ so với một thân xe quyến rũ như DB9. Nếu như vành bánh xe và đường kính bánh nhỏ lại vài milimet thì thật tuyệt, nhưng nếu thế, chắc hẳn đây không còn là mẫu xe của Motor Max sản xuất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s