Ferrari 250 LM

Leave a comment
Ferrari

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Em Ferrari 250 LM made in Italy này là tác phẩm của Bburago thời hoàng kim trước khi ‘bị’ Trung Quốc mua lại. Sở hữu vóc dáng của một trong những chú ngựa nòi huyền thoại của nhà Ferrari, có thể nói, đây chính là một viên hồng ngọc lấp lánh trong bộ sưu tập của người chơi xe mô hình mà Chili Pepper Garage may mắn có được. Cái này phải cảm ơn 2 anh bên diễn đàn mohinhvn :).

Tuy ‘bị thương’ khá nặng trong quá trình vận chuyển dẫn đến gẫy bánh lái trước bên trái và bánh sau cũng bên trái cùng một số ‘vết sẹo’ trên thân xe :(. Phần còn lại tui chỉ có dùng 2 từ ‘hoàn mỹ!’ để đánh giá mẫu xe này. Các vết sẹo đã dùng ‘phương pháp đặc trị’ photoshop để loại bỏ, đâu ai thích để xe của mình te tua trong khi mình có khả năng ‘hồi phục’ lại cho em nó đúng không? (tự bào chữa, hihi)

Trước hết đó là màu sơn, quá chuẩn, đây mới là màu đỏ huyền thoại của những ‘Xích Thố’ Ferrari, rất bóng, đều và đẹp. Phản chiếu ánh sáng đèn đều, thậm chí hơn hẳn các mẫu sản xuất gần đây, chỉ thua kém nước sơn của AutoArt một chút, nếu so sánh với chiếc Lotus Exige cũng trong bộ sưu tập của Chili Pepper Garage.

Kế đến là chi tiết, tất cả phần tinh hoa nhất của em này có lẽ nằm dưới nắp ca-pô chiếm gần một nửa xe, tuy khoảng hở của nắp hơn rộng qúa. Trái tim V12 khổng lồ và mạnh mẽ được làm chi tiết đến ngỡ ngàng, tưởng như các chi tiết này chỉ dành cho dòng tỉ lệ lớn hơn là 1:18. Tui cho là đây là mẫu xe ngang ngửa với chiếc Nissan 350Z Nismo của hãng Hotworks đã ‘kéo gần’ được khoảng cách về chi tiết giữa 2 dòng tỉ lệ 1:24 và 1:18 nhất. Một đặc điểm cũng rất thú vị, đó là đặc trưng của Bburago thời hoàng kim: mặt dưới gầm xe làm rất chi tiết – đây là điều mà hầu như ít có nhà sản xuất mô hình nào hiện nay chú ý chăm chút, chỉ trừ những mẫu mô hình cao cấp và đắt tiền. Ngoài ra còn phải kể đến các chi tiết xi mạ, các ba dớ trên nhựa được gọt gọn gàng, crôm không diêm dúa như một số mẫu của Bburago thời nay.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s