Aston Martin V12 Vantage 2010

Leave a comment
Aston Martin

Aston Martin V8 Vantage và Aston Martin V12 Vantage cùng thuộc series xe thể thao sản xuất thủ công của nhà sản xuất xe hơi lâu đời Anh Quốc – Aston Martin. Aston Martin trước đó đã sử dụng cái tên ‘Vantage’ cho dòng xe thể thao GT công suất cao trong thập niên 90. Chiếc xe hiện đại, có thể nói tương phản với thiết kế cũ, là mẫu xe chúi nhất và nhanh nhất trong các ‘tuyệt phẩm’ của nhà Aston. Mẫu xe Vantage xuất hiện nhằm đương đầu với Porsche 911 và các mẫu xe thể thao GT khác vốn là các đối thủ cạnh tranh truyền thống của hãng.

Aston Martin V12 Vantage chào đời

Ngày 11 tháng 12, 2007, trong dịp khai trương studio thiết kế của riêng mình, Aston Martin đã công bố luôn một chiếc concept dựa trên chiếc V8 Vantage. Chiếc concept được gọi với cái tên V12 Vantage RS, thừa hưởng cỗ máy V12 đầy uy lực trên chiếc DBS sản sinh công suất lên đến 510 mã lực. Sức mạnh song hành cùng trọng lương xe 1,680 kg  cho phép xe đạt vận tốc 100 km/h mất khoảng hơn 4.1 giây, và vận tốc tối đa là 310 km/h.

Một số thay đổi khác đó là phần ống khuếch tán mới ở đuôi, cánh gió sau có thể nâng cao hoặc hạ thấp và các má phanh bằng gốm-carbon. Gờ gió và khe thoát gió trên nắp ca-pô được làm bằng sợi carbon giúp giảm trọng lượng xe. Đến đầu 2008, CEO của Aston Martin xác nhận về việc sản xuất chiếc V12 Vantage RS từ giữa 2009.

Các phiên bản chế thử của V12 Vantage RS xuất hiện vào tháng 4, 2008 trước khi Aston Martin công bố chiếc V12 Vantage vào năm 2009. Phiên bản V12 Vantage xuất khẩu sang Mỹ/Bắc Mỹ có những thay đổi nhỏ nhằm phù hợp với thị trường này. Để khẳng định cho những thay đổi tối ưu của mẫu xe, Aston Martin đã quyết định công bố phiên bản V12 Vantage Carbon Black độc quyền chỉ có ở thị trường Mỹ.

V12 Vantage đã xuất hiện trong dòng game Need for Speed lừng danh, bản Hot Pursuit bao gồm cả phiên bản sản xuất và bản độ cho xe cảnh sát. Phiên bản Carbon Black xuất hiện trong game Test Drive Unlimited 2 dưới dạng xe đặt hàng trước và trong Gran Turismo 5 thông qua bản nâng cấp Car Pack 3 DLC.

Đến 24 tháng 8, 2011, Aston Martin đã công bố rằng họ đang phát triển phiên bản xe đua GT3 cho chiếc V12 Vantage nhằm thay thế cho Aston Martin DBRS9. Chiếc xe đua này được kỳ vọng trình làng vào đầu năm 2012.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Đây là mẫu xe mà tui đã hào hứng chờ đón từ giữa 2011 đến giờ. Và quả thật, Welly đã không làm tui thất vọng. Mẫu xe này thật … tuyệt vời. Chi tiết tinh tế, nước sơn bóng bẩy, màu sơn chuẩn mực là tất cả những yếu tố đã làm nên sự thành công của mẫu xe này. Điều tôi rất thích của mẫu xe này, đó là những đường gân chạy dọc thân xe hay đuôi xe thật sự ấn tượng. Xe tuy được phủ một lớp sơn bóng, nhưng với 2-3 lớp sơn trở lên, xe sẽ bị mất chi tiết, tui nhiên, với V12 Vantage của welly, điều này không đúng, các chi tiết lằn chìm vẫn rất đẹp.

Welly đã chứng tỏ cho các collector thấy rằng, họ vẫn không ngừng cải tiến sản phẩm nhằm cho ra đời những mẫu xe đẹp đẽ và đẹp lòng giới chơi xe mô hình tĩnh :). Well done Welly.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s