Alfa Romeo 159 Sportwagon 2010

Leave a comment
Alfa Romeo

Alfa Romeo 159 Sportwagon là một biến thể của chiếc 159 vốn thuộc dòng xe hạng sang hạng nhỏ của nhà sản xuất xe hơi trứ danh Ý, Alfa Romeo sản xuất từ 2005 đến 2011. 159 Sportwagon lần đầu được giới thiệu tạu Geneve Motor Show 2006. Cũng trong năm đó, Alfa Romeo cũng công bố option hộp số tự động cho mẫu xe lắp động cơ diesel 2.4 JTDM. Một năm sau, phiên bản gắn động cơ 2.4 lít công suất 210 mã lực, 4 bánh chủ động được bán ra thị trường.

Thiết kế và tham vọng của nhà Alfa Romeo

Các dòng Alfa Romeo 159 được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro cộng tác với Alfa Centro Stile, người đã chắp bút cho rất nhiều mẫu xe của những nhà sản xuất xe hơi khổng lồ như Ferrari, FIAT, Ford, Maserati, Lotus, BMW, Volkswagen, Toyota…Phần đầu thừa hưởng thiết kế lưới tản nhiệt chữ V truyền thống của Alfa Romeo cùng với dàn đèn trước dạng tròn. Nội thất của xe cũng được nới rộng để chuẩn bị cho ‘cuộc xâm lược’ thị trường Mỹ, tuy nhiên cuối cùng 159 đã không bao giờ được xuất khẩu sang thị trường này.

Alfa Romeo đã đặt mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với các hãng xe sang đến từ Đức như BMW, Mercedes-Benz và Audi. Với định hướng đó, hãng đã sử dụng các loại vật liệu cao cấp hơn cho các dòng 159, tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm để Alfa Romeo có thể tiếm ngôi các nhà sản xuất sừng sỏ này.

Giá trung bình của một chiếc 159 Sportwagon tại Anh vào 07-08 từ 21-27.000 bảng tương đương gần $45.000.

Phiên bản 159 Sportwagon mà Chili Pepper Garage đang sở hữu là mẫu xe đời cuối, sản xuất năm 2010, gắn động cơ diesel i4 thẳng hàng 1.9 lít JTDM, 16 van, công suất 150 mã lực, tiết kiệm nhiên liệu, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s