Jeep Grand Cherokee: State-of-Art

Leave a comment
Jeep

“State-of-the-Art” Jeep GrandCherokee Laredo 4×4 model 2011 đã về đến Chili Pepper Garage. Là một mẫu SUV hạng trung của Jeep – một mác xe ‘nhà binh’ quen thuộc với người Việt Nam từ nhiều thập niên trước. Jeep là thành viên trong gia đình của một trong  ‘3 ông lớn’ – the big three của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ – Chrysler.

Không như một số mẫu SUV của các nhà sản xuất khác tiến hành lắp ráp trên cấu trúc khung sườn độc lập, Grand Cherokee sử dụng cấu trúc khung nguyên khối (unibody) cho giá thành cao hơn nhưng lại vững chắc và an toàn hơn.

Grand Cherokee là mẫu xe kế thừa Jeep Cherokee rất thành công của Jeep do AMC thiết kế (American Motors) (mã XJ). Việc thiết kế mẫu mới bắt đầu từ 1983 bởi những kỹ sư ở AMC và 3 freelance designer, họ đã được thuê để thực hiện tạo hình mẫu chế thử bằng đất sét, công việc được hoàn thành 1989 với tên tạm gọi Jeep Concept 1. Trước đó 2 năm, 1987, Chrysler đã mua lại AMC, và vị CEO của Chrysler bấy giờ là  Lee Lacocca muốn hoàn thành một chiếc Chrysler Minivans trước, do đó, dự án đã bị delay đến 1992 mới ra mắt.

Phiên bản Jeep Grand Cherokee Laredo 4×4 về Chili Pepper Garage có tên mã sản xuất là WK trang bị động cơ V6 PowerTech 3.7L công suất 210 mã lực, hộp số tự động 5 cấp 45RFE.

<3 <3 :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s