Lamborghini Reventón_RE:PROJECT

Leave a comment
Lamborghini

Đây là lần thứ hai em Reventón xuất hiện ‘đầy đủ’ các góc cạnh trên blog Chili Pepper Garage. Cảm giác của tui vẫn y nguyên như lần đầu tiên hí hoáy shoot những shot đầu tiên về em bò đặc biệt này :D.

Tui phải thừa nhận, đây vẫn là em bò tui thích nhất từ trước đến nay, hoàn hảo trên từng đường nét, góc cạnh, màu sơn, nội thất… Tui không phải người mê bò và lại càng không phải là người chạy theo trào lưu, tui sưu tầm những mô hình mà tui cảm thấy chúng đặc biệt về một khía cạnh nào đó. Tiêu chí sưu tập của tui khá…lan man và tham lam, có thể đó là một thiết kế đẹp, kinh điển, được mọi người công nhận hoặc thậm chí không được chấp nhận bởi số đông, hoặc đơn giản tui thích một chi tiết rất nhỏ, hoặc cũng có thể do một câu chuyện gì đó đằng sau mẫu mô hình đó.

Tui thường thích mua chúng về trước rồi mới bắt đầu tìm hiểu, biên tập, viết bài về mẫu mô hình đó. Tui là một designer, và tiêu chí thiết kế, màu sắc bề ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có rước ‘nàng’ về dinh hay không :). Trở lại với em Reventón này, tui cảm thấy ở em ý một vẻ đẹp không thuộc về thời đại mà nó được tạo ra. Những lát cắt hình học trên thân xe lấy cảm hứng từ những thiết kế phương tiện chiến đấu tàng hình trước radar trong nghành công nghiệp quân sự loài người. Thật đơn giản và thật đẹp.

Điều mà tui không thích ở Lamborghini đó là các mẫu thiết kế hiện nay ít được thay đổi, phần lớn các mẫu xe tui đánh giá là có thiết kế khá nhàm chán và chẳng có gì cho thấy Lamborghini đang muốn một thứ gì đó ‘đột phá’. Thiết kế xe giống như liền một khối, kính chắn gió lớn và dốc hết mức theo thân giống hệt nhau qua hàng chục năm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s