Chuckchill Mk VII

Leave a comment
Armored vehicles

Đánh giá của Chili Pepper P.A.N.D.O.R.A

Đây là chiếc tăng thiết giáp tỉ lệ 1:72 đầu tiên về đến Chili Pepper Garage. Tui không kiếm được tài liệu đầy đủ nói về chiếc tăng Thế chiến thứ II này trên net. Chỉ biết đây là xe tăng của quân đội Anh, xuất hiện lần đầu trên chiến trường Châu Âu ác liệt vào năm 1941. Chiếc tăng này hy sinh khả năng cơ động để đổi lấy lớp giáp dầy hơn, an toàn hơn cho kíp lái nhằm chống lại những vũ khí chống tăng mới xuất hiện của phe phát xít thời đó. Trang bị một pháo 75mm, 2 súng máy đồng trục cỡ đạn 7,62 mm gắn trên tháp pháo và phía đầu xe.

Mô hình tăng này của hãng AirFix, mua được với giá khá mềm tại cửa hàng Phương Tước, đường Cao Thắng, Q3, khoảng 80k. Vỏ hộp khá ấn tượng với hình minh hoạ một chiếc Chuckchill Mk VII đang lừ lừ tiếng lên trong khung cảnh nhà cửa đổ nát, núp đằng sau là một vài anh lính bộ binh Anh đang lăm lăm tay súng và cực kỳ thận trọng. Bánh xe dính đầy bùn đất, tháp pháo, giáp hông dính đầy bùn đất và vết trầy xước, có thể gây ra bởi những loại súng trường ‘diệt tăng’ lớn, nhưng dường như loại súng trường này không hạ được ‘gã khổng lồ xanh’ này.

Kit có đôi chỗ không chính xác lắm, lắp ráp khá khó khăn, khó nhất có lẽ là phần gắn xích, chắc cũng một phần tại tui chưa ráp tăng 1:72 lần nào. Tui mất 2-3 tiếng chỉ cho phần gắn xích, xích bằng nhựa, đứt liên tục 3 lần, tui phải dùng gim kẹp giấy để cố định các bánh xe và xích. Tui ráp xong kit này khoảng 6-7 tiếng, kể cả sơn phết nhé.

Tui khá hài lòng với mẫu tăng này, thứ nhất vì chi tiết khá tốt, thứ hai là vì giá cũng mềm hơn so với mua một em tăng gắn sẵn (pre-built) khoảng 250-320k.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s