Vaillante – Le Mans VS’92

Leave a comment
Diorama

‘Lựm’ được tại chợ trời cuối tuần ở Cannes, Pháp với giá 25 euro trong dịp tham dự Cannes Lions – International Creativity Festival 2012. Mô hình và figure 1:43 của hãng Vaillante. Vaillante là series truyện tranh giả tưởng của Pháp xoay quanh chủ đề xe hơi và đua xe. Câu chuyện bắt đầu từ hãng xe Vaillante, sau đó họ quyết định tham gia giải công thức 1 (formula 1) với Michel Vaillant là tay lái chính, Jean-Pierre là thiết kế trường và là anh trai của Michel Vaillant.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Wow…thực sư khi mua mẫu mô hình này, tui không nghĩ đằng sau nó lại là một chuỗi dài những câu chuyện thú vị chỉ khi đào sâu tìm hiểu mới biết. Thực sự trong chuyến đi vừa rồi tới Cannes, tui cũng thấy được vài nét về cách chơi/sưu tập mô hình tĩnh của các bác châu Âu. Đa số, các mô hình tỉ lệ 1:43 rất nhiều mẫu, kế đến là 1:32. 1:24 và 1:18 có vẻ không phổ biến lắm, khá ít thấy, ít nhất là ở Cannes.

Ở khu chợ trời tui sục sạo cuối tuần thì đa phần là các mẫu xe cổ, có những mẫu rất cổ, thượng vàng hạ cám đều có và đa phần được sản xuất ở các nước châu Âu như Pháp hay UK, hàng made in China thì trong cửa hàng bán đồ mới thì tràn ngập, và ở đó đa số toàn các mẫu xe hiện đại (của Norev, Ixo) có thể tìm thấy ở Sài Gòn với giá mềm hơn một tí. Ở Sài Gòn hình như 1:43 của AutoArt có vẻ ‘bao sân’, Mtech hay Cararama thì hầu như đã ‘tuyệt chủng’ từ vài năm trước khi công ty nhập khẩu PNC – Phương Nga chuyển sang phân phối chủ yếu xe tỉ lệ 1:64 cho Hotwheels.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s