Lamborghini Gallardo Superleggera

Leave a comment
Lamborghini

Để tiếp tục làm phong phú thêm cho dòng xe Gallardo, hãng xe Lamborghini lừng danh đã giới thiệu một biến thể khác của nó trong khuôn khổ Geneva Auto Show 2007 – Lamborghini Gallardo Superleggera. Superleggera là cái tên kỷ niệm cho mẫu xe sản xuất loạt đầu tiên của hãng Lamborghini, là chiếc 350GT, được thiết kế và chế tạo bởi Carrozzeria Touring tập trung vào xử lý ‘cắt giảm’ trọng lượng xe. Superleggera có trọng lượng nhẹ hơn tới 100kg so với nguyên bản Gallardo, để đạt được điều này, các kỹ sư đã sử dụng vật liêu tấm sợi carbon cho phần cánh đuôi, ốp lườn hai bên thân, mặt trong ốp cửa, đường ống trung tâm, tấm ốp che máy…đồng thời dùng ghế lái bằng sợi carbon, ốc chụp mâm xe chế tạo bằng vật liệu titanium siêu nhẹ, siêu bền.

Bộ máy đã được nâng cấp thêm 10 mã lực, cùng các cải tiến trong hệ thống xả và hệ thống điều khiển động cơ – ECU đã tăng công suất lên tới 523 mã lực. Hộp số tay E-Gear 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn cho các bản bán ở Mỹ.

Vào tháng 3-2008, Lamborghini đã tuyên bố ngừng sản xuất Superleggera, với tổng cộng 172 chiếc được sản xuất, 10 chiếc màu trắng, 34 xám, 37 đen, 45 vàng, 46 cam và 1 chiếc được ‘độ’ riêng màu hồng.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Đây là lần đầu tiên (và chắc cũng là lần duy nhất) tui ‘nhận nuôi’ một số lượng bò nhiều đến như vậy – lô 6 chiếc thanh lý của bác Hiển – Amazing Life, một đại gia trong giới chơi mô hình tĩnh Sài Gòn, nổi tiếng với figure, xe hơi 1:32, 1:24 và nay là 1:18. Bác ấy giải nghệ 1:24 chuyển lên chơi 1:18, nên tìm người nuôi mấy em 1:24 còn lại. Tiếc là tui không có duyên với bộ sưu tập 1:24 thuộc hàng khủng của bác Hiển :) nên chỉ gom được 6 em này.

Hiện nay tại Việt Nam, chắc chỉ có Bburago và Maisto là 2 hãng sản xuất mô hình dòng tỉ lệ 1:24 có nhiều mẫu xe của Lamborghini nhất. Cá nhân tui đánh giá Bburago vẫn tốt hơn so với Maisto về chất lượng và độ chi tiết. Các chi tiết nội thất, nước sơn, tấm ốp carbon, lưới tản nhiệt…trên mẫu này đều được mô phỏng khá tỉ mỉ. Tui rất thích mẫu này, bởi vì nó gần giống nhất so với chiếc Gallardo nguyên bản – chiếc tui thích nhất và duy nhất của hãng Lamborghini mà tui vẫn đang ‘truy lùng’.

Phong trào sưu tập xe hơi mô hình tĩnh

Cũng phải nhắc lại là tui không phải người mê bò đến phát ‘cuồng’, phong trào chơi các mẫu xe ‘bò’ – Lamborghini hay ‘ngựa’ – Ferrari, đôi khi cũng làm tui ‘khó chịu’. Đi đâu, mở topic nào cũng dầy đặc, bò với ngựa,  từ sưu tập cho đến rao vặt, bán buôn…Tui có cảm giác, mọi người theo đuổi các mẫu Lamborghini và Ferrari theo phong trào nhưng cũng chẳng có bao nhiêu người thực sự hiểu biết về chúng, thích chỉ để chứng tỏ mình cũng hợp thời, theo kịp trào lưu. Tui không cố ý chỉ trích ai cả, chỉ là ý kiến cá nhân tui nhận định về cách chơi, cách sưu tập của giới chơi xe hơi mô hình tĩnh Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung mà thôi. Tui rất ủng hộ những nhà sưu tập vẫn kiên định đi theo chính kiến của mình như Tuấn – feddy boo, chuyên chơi dòng muscle car 1:18. Riêng tui, ‘chính kiến’ của tui là ‘lẩu thập cẩm’, thứ gì cũng muốn chơi, muốn thử, càng chơi, càng sưu tập, càng tìm hiểu mới thấy ra nhiều thứ rất hay ho, thú vị. Đối với tui, mô hình ‘độc’ ở chỗ không phải ở cái giá ‘trên trời’ mà là những câu chuyện, sự kiện…đằng sau những mô hình đó nó hấp dẫn, độc đáo tới mức nào :).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s