Mercedes-Benz 300SL – 1954

Leave a comment
Mercedes-Benz

 

Mercedes-Benz 300SL, một huyền thoại của hãng Mercedes-Benz sản xuất trong giai đoạn 1954-1963 (phiên bản sản xuất hàng loạt). 300SL được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu xe hơi bùng nổ ờ thị trường Mỹ thời hậu chiến tranh thế giới lần II, ý tưởng này được đưa ra bởi Max Hoffman, nhà nhập khẩu xe hơi đại diện cho Daimler-Benz ở Mỹ. Chính vì thế, nó được giới thiệu lần đầu tiên ở triển lãm xe hơi New York Autoshow 1954 chứ không phải ở Frankfurt hay Geneva như truyền thống của Daimler-Benz AG. Đây cũng được xem như là mẫu xe có thời gian đưa ra sản xuất hàng loạt thuộc loại nhanh nhất thời bấy giờ.

Xe đua nay trên đường phố

300SL còn là chiếc xe hơi dân dụng đầu tiên trang bị công nghệ bơm phun xăng trực tiếp, kế thừa từ phiên bản xe đua cùng tên lừng danh, sàn xuất trong khoảng 1951-1953. Trong bản xe đua, để thích hợp với động cơ chế hoà khí mới, trường bộ phận thiết kế của Daimler-Benz – Rudolf Uhlenhaut đã sử dụng cấu trúc khung xe dạng ống nhằm giảm trọng lượng xe mà vẫn đảm bảo độ bền chắc của xe. Chính kết cấu dạng xương ống này đã dẫn đến thiết kế cửa ra vào dạng cánh chim hải âu (gull wing) đặc trưng của 300SL. Kiểu cửa dạng gull-wing cũng dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều giữa tính khả dụng và mỹ thuật của nó.

Phần thân của 300SL phần lớn làm bằng thép, trừ tấm nắp máy, cửa xe và cửa thùng đồ. Ngoài ra, để ‘giảm cân’ đến 80kg, hãng cũng có tuỳ chọn vỏ hoàn toàn dập bằng nhôm. Số lượng xe 300SL bán tại Mỹ vào khoàng 1400 chiếc – số lượng xe lớn nhất được bán ngoài thị trường địa phương.

Phun xăng trực tiếp

Cỗ động cơ của 300SL được gắn nghiêng góc 45 độ, điều này giúp cho phần nắp máy nằm thấp hơn bình thường. Động cơ được chế tạo tích hợp công nghệ phun xăng trực tiếp của hãng Bosch đã giúp tăng công suất động cơ gần gấp đôi so với nguyên bản động cơ chế hoà khí vốn chỉ có 115 mã lực. Ngoài ra, kinh nghiệm kỹ thuật trong sản xuất, chế tạo máy bay của các kỹ sư Mercedes cũng được áp dụng một cách triệt để nhằm nâng cao khả năng vận hành và độ an toàn của 300SL.

Giải thường và danh hiệu

Phiên bản xe đua của 300SL đã góp mặt và chiến thắng ở nhiều giải đua danh tiếng trên Thế giới như 24 Hours of Le Mans, ở BernBremgarten, giải đua xe thể thao Eifelrennen tại Nürburgring, và ở Mexico’s Carrera Panamericana. Tuy động cơ chế hoà khí cho bản xe đua chỉ cho công suất 175 mã lực, thua xa bản sản xuất loạt của chính nó cũng như các đối thủ sừng sỏ như Ferrari hay Jaguar, nhưng bù lại, 300SL lại có trọng lượng nhẹ và thiết kế khí động học tốt nên nó hoàn toàn có lợi thế tại các vòng đua sức bền.

300SL hiện nay được xem như một mẫu xe ‘hàng hiếm’ dành cho giới sưu tập bởi vì thiết kế cửa độc đáo cùng số lượng sản xuất giới hạn. Giá của một chiếc 300SL hiện nay vào khoảng 700k-1000k $ tại Mỹ. 300SL cũng được tạp chí Sports Car International xếp hạng 5 trong danh sách những chiếc xe thể thao tốt nhất mọi thời đại.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Vô tình ‘chạm mặt’ em ‘hải âu cánh bạc’ này tại dãy sạp chợ lề đường phía trước Central World, Bangkok, Thái Lan. Đích thân vợ tui deal giá với bạn bán hàng người Thái, lúc đầu là 500 baht, sau chỉ còn 350 tính ra khoảng 260k tiền Việt, còn rẻ hơn cả giá ship từ taobao, cảm ơn vợ tui :D. Em này là hàng của Sunnyside, liếc sơ qua có thể dễ lầm với em của Bburago. Có thể nói, đây là một mẫu xe kinh điển, nên nó cũng được chọn để sản xuất loạt bởi các hãng mô hình. Sơ sơ cũng 4-5 hãng làm mẫu xe này như Bburago, Sunnyside, Franklin Mint, AutoArt (1:18)…

Về phần tui, phần ngoại thất tui khá hài lòng, chỉ trừ la-zăng hơi bị tệ, không được chi tiết như những la-zăng cùng kiểu của Bburago Italy. Ngoài ra, phần máy móc và nội thất cũng làm tui thất vọng 5 giây, vì nó…qúa xấu, đặc biệt là phần động cơ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s