BMW Z8 (E52) 2003

Leave a comment
BMW

BMW Z8 (hay E52 theo mã model), một chiếc roaster của nhà sản xuất xe hơi lừng danh BMW vùng Bavaria, nước Đức trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2003.

Chiếc Z8 như các bạn thấy ở đây là biến thể sản xuất loạt của chiếc concept Z07 1997, ngoại thất được thiết kế bởi Henrik Fisker và nội thất bởi Scott Lempert, cả 2 đều thuộc BMW Group Research and Innovation Center (FIZ), Munich. Ban đầu Z07 được thiết kế kiểu dáng thể thao lấy cảm hứng từ chiếc BMW 507 (1956-1959). Z07 đã gây được sự chú ý tại Tokyo Auto Show 97. Sự háo hức của công chúng đã thúc đẩy BMW đi đến quyết định sản xuất giới hạn mẫu Z8. BMW đã sản xuất tổng cộng 5.703 chiếc, và khoảng một nửa trong số đó được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Dưới nắp ca-pô là động cơ 4,9 lít V8 công suất 400 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Hộp số sàn 6 cấp. Tỷ lệ phân bố trọng lượng trước/sau là 50/50. Hãng sản xuất cho biết thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của chiếc roadster là 4,7 giây. Nhưng màn thử nghiệm của tạp chí Motor Trend cho thấy Z8 chỉ mất 4,2 giây để tăng tốc. Tốc độ tối đa 270 km/h.

Giá bán tại Mỹ vào 2006-2008 là khoảng 133.000$ hơn nhiều so với ‘hậu bối’ BMW Z4 chỉ vào khoảng 33.000$.

Em này từng xuất hiện trong phim loạt phim nổi tiếng James Bond 007 tập The World is not enough (1999) do Pierce Brosnan thủ vai chính. Đồng thời cũng xuất hiện trong game James Bond 007: Agent under Fire, 007 Racing và tựa game Forza Motorsport 4 trên hệ máy Xbox 360.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Thoạt nhìn khi lên hình, tui cũng không nghĩ đây là một sản phẩm của nhà Maisto! Bản thân chiếc Z8 cũng đã là một tuyệt tác về thiết kế xe hơi. Tui có cảm giác, Maisto cũng hiểu được điều này nên cũng đã có những ‘trau chuốt’ nhất định cho mẫu xe này. Thứ nhất là về màu sắc, chỉ có Maisto làm màu đỏ này, và cũng thật bất ngờ, màu đỏ lại rất đẹp. Không như một số mẫu màu đỏ của Maisto từng làm, thường thì quá sẫm so với nguyên bản thật (Nissan GT-R, Mini Cooper S, Volkswagen New Beetle, Ferrari 458…), nhưng lần này, phải nói rằng, đây là màu đỏ đẹp nhất của Maisto mà tui từng thấy! Thứ 2 là về chi tiết buồng lái, tui gần như bị thuyết phục bởi các chi tiết chỉ may trên ghế da, màu sơn vành cửa, vành đồng hồ…nhưng ‘hạt sạn’ tay nắm cần số sàn là khá lớn. Trông nó giống một cái cục u gì đó lồi lên chứ không phải cần số. Ngoài ra em này còn có những ‘hạt sạn’ khác cũng bự không kém, nhưng tui nghĩ cũng không hề gì nếu như chúng ta ‘rộng lượng’ đón nhận ngay cả những cái không đẹp của cái mình thích :).

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s