Subaru Sambar – Noodle truck

1 comment
Chili164, Subaru

Takara Tomy No.10, 1:55

Subaru Sambar là mẫu xe của hãng Subaru sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản, đây cũng là mẫu Keitora đầu tiên của Nhật. Sambar bao gồm cả microvan và Kei truck – một dạng xe bán tải kiểu pick-up theo cách gọi của người Nhật. Sambar hiện nay vẫn rất phổ biến và vẫn được sản xuất tại thị trường Nhật, Hàn, Trung Quốc và Phần Lan (liên doanh với nhà sản xuất nội địa, Elcat Automotive).

Sambar là tên của một loài hươu nhỏ bản địa có thể thồ đồ của Ấn Độ.

Sambar nguyên bản được gắn động cơ phía sau, lái bằng cầu sau (tuỳ chọn 4 cầu WD xuất hiện từ 1980), 2 thế hệ đầu của Sambar dùng động cơ làm mát bằng gió tương tự như Subaru 360, các thế hệ sau dùng động cơ làm mát bằng nước lấy từ các mẫu Subaru RexVivio vàg Pleo.

Mẫu Subaru Sambar 2008 vẫn dùng dàn khung sường và thân của thế hệ 6. Sambar là mẫu Kei truck đầu tiên ở Nhật sử dụng thiết kế cabover hay cab-over, là thuật ngữ để chỉ kiểu thiết kế cabin người lái và hành khách nằm phía trên động cơ.

One thought on “Subaru Sambar – Noodle truck”

  1. hiryan says:

    Nice, but the figure are too small looks like small children, 1/64 scale figure or 1/50 figure will be fit better coz figure should be nicely sitting on bench eating noodle at the table . ok.cheers

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s