Harley-Davidson: 2004 FLSTFI Fat Boy

Leave a comment
Harley-Davidson

Fatboy_1 Fatboy_2 Fatboy_3 Fatboy_4 Fatboy_5 Fatboy_6 Fatboy_7

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Đây là chiếc motor thứ 2 của Maisto tậu chung với chiếc Harley-Davidson Street Stalker tại cửa hàng My Son ở Vincom cũ – đã đóng cửa từ tháng 10 năm ngoái để lại bao tiếc nuối cho tui vì hàng ở đây vừa đẹp vừa hợp túi tiền :(. Tui còn nhớ lúc đến mua thì chỉ còn đúng 2 hộp 1:24 này, ngoài ra còn có một hai mẫu pickup của Harley-Davidson có kèm xe mô-tô ở thùng sau, giá khoảng 415k/cặp, ngang với series Custom Shop tại thời điểm đó.

Tuy không xuất sắc trong giới các nhà sản xuất mô hình, đặc biệt là mô hình mô-tô, nhưng Maisto cũng đã mở ra cho giới sưu tầm mô hình những lựa chọn thú vị và hơn cả là không quá nhăn nhó khi phải móc hầu bao :). Giá trung bình của một em mô-tô Maisto khoảng 120-150k, trong khi một chiếc IXO Museum giá trung bình từ 220-300k, gần gấp đôi nhưng độ chi tiết cũng gần…gấp đôi như thế :D.

Điểm mà tui thích nhất ở em này đó là bộ động cơ hình chữ V được mô phỏng khá kỹ và các chi tiết si mạ không quá diêm dúa mà vừa phải. Tuy nhiên điểm trừ lại đến từ phần nhông dĩa – không có chi tiết nhông và đóng khớp quay khá tếu. Khớp quay bánh phải được dấu kín. Phần tay ga và cặp am-bra-ya và thắng tay khá thô và sơn hơi ẩu.

Công bằng mà nói, với mức giá như thế thì ‘tiền nào của nấy’ nhưng Harley-Davidson cũng hiếm có hãng làm tỉ lệ 1:24 nên tui cho rằng bộ Harley-Davidson của Maisto là đáng để sưu tầm nếu bạn theo đuổi dòng mô-tô 1:24.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s