Test xe đầu năm: Land Rover Discovery 3/LR3

Leave a comment
Land Rover, Test Drive

2010082600656_1

Đầu năm mùng 4 Tết, test drive một em Land Rover Discovery 3 màu đen đời 2006 tại bãi thử xe của Chili Pepper Garage toạ lạc tại quận 9 ngoại ô TP. HCM thực sự là một trải nghiệm thú vị đối với tui :D. Vì lý do…chỉ lo test xe mà không lo chụp hình nên bài viết này xài tạm hình ‘xoáy’ được trên net vậy T___T.

2010082600656_2

Bé Discovery 3 hay còn gọi là LR3 ở thị trường Bắc Mỹ này xuất xưởng năm 2006, lắp động cơ xăng 4.4 L Jaguar AJ-V8 công suất 300 mã lực – có thể nói là chiếc xe có động cơ mạnh mẽ nhất từ trước đến giờ tui có cơ hội cầm lái 8-] cùng hộp số thể thao tự động 6 cấp. Nói sơ sơ một tí về một số thông số đặc điểm kỹ thuật đáng chú ý của em Discovery 3/LR3 này (từ đây gọi là LR3 luôn cho gọn).

Khung sườn: 2 trong 1

Land Rover đã phát triển cấu trúc khung sườn kết hợp IBF – Integrated Body Frame, thực ra là tên gọi khác nhằm mục đích ‘quảng cáo’ của khung sườn kết cấu kiểu nguyên khối Unibody vốn trở nên thông dụng ngày nay. Khoang động cơ và khoang hành khách được đúc liền khối nhằm tăng độ an toàn cho con người, khung sườn này sẽ gắn chắc chắn trên khung gầm dạng thang truyền thống (ladder-frame). Land Rover cho rằng sự kết hợp giữa kiểu khung sườn IBF và khung gầm dạng thang là chắt lọc cái tinh hoa nhất của hai loại cấu trúc này nhằm giúp chiếc xe đạt được công suất cũng như độ linh hoạt tối ưu.

2010082600656_7 Khung sườn IBF

disco3grind

Khung gầm dạng thang – ladder-frame

Ngoài ra LR3 còn trang bị khoá vi sai cho bánh sau, khoá vi sai này giúp điều chỉnh đồng bộ/không đồng bộ tốc độ quay của từng bánh, công nghệ này rất hữu ích những khi off-road.

Hệ thống treo

Hệ thống treo hay giảm chấn của LR3 là hệ thống treo độc lập toàn phần FIS – Full Independent Suspension giống như của dòng Range Rover III Series. Hệ thống treo khí có thể tự điều chỉnh độ cao thân xe dựa vào hệ thống cảm biến điện tử nhận biết xe đang off-road (nâng cao) hay chạy đường trường (hạ thấp xe để tăng độ ổn định).

Hệ thống điện tử hỗ trợ

Theo truyền thống off-road địa hình dòng Discovery của Land Rover, LR3 được trang một lô lốc những công nghệ điện tử hỗ trợ tối tân. HDC – Hill Descent Control – hỗ trợ đổ dốc/đổ đèo, 4ETC – 4-wheel Electronic Traction Control – kiểm soát lực bám 4 bánh, giúp chống trượt bánh ở các địa hình trơn trượt, hiểm trở. DSC – Dynamic Stability Control, hệ thống kiểm soát độ ổn định, tăng độ tin cậy khi vào cua và hãm phanh ở tốc độ cao. Ngoài ra, LR3 còn tích hợp một công nghệ đặc biệt do Land Rover phát triển – Terrain Response, người lái sẽ chọn trong các loại địa hình được set-up sẵn sau đó hệ thống máy tính trên xe sẽ tự điều chỉnh các thông số của chính nó để thích nghi với điều kiện môi trường (hơ, nghe như phim khoa học viễn tưởng, nhưng là là thật O_o).

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Chém gió tí cho vui chứ cũng chả phải ‘đánh giá’ chuyên nghiệp như các tạp chí xe hơi gì đâu lolz. Cảm nhận đầu tiên, LR3 là một chiếc xe hầm hố theo nghĩa đen với những đường thẳng rất đàn ông nhưng không hề khô khan nhưng khá tinh tế nếu nhìn kỹ. Với trọng lượng 2,4 tấn, dài 4,8m, ngang 1,9m cao 1,8m phải công nhận là bé LR3 bự con hơn hẳn khi so với Chevrolet CaptivaPorsche Cayenne S (2 em SUV tui đã từng test), điều này cũng đồng nghĩa là dung tích khoang hành khách sẽ rộng rãi thoải mái hơn, góc nhìn người lái cũng cao hơn hẳn.

2010082600656_6

Ok, đề pa, grừm…buồng lái và nắp ca-pô cách âm tốt chỉ vừa đủ đề nghe tiếng xe khá êm, hơn hẳn em Cay và Cap. Lượn qua những khúc quanh đầu tiên, xe cho cảm giác rất đầm, tuy nhiên tay lái trợ lực điện nó cứ thế nào ấy, cứng ngắc y như chiếc Cay mấy tháng trước test, Cap là ngon nhất, nhẹ như không, cứ tựa má bàn tay vào mà xoay như tập thái cực quyền lại rất chính xác. Làm quen xong với tay lái, tui thử đến màn tăng tốc.

land-rover-lr3

‘Đường thử’ dài khoảng 150m, nhấn ga lút cán, cả một khối đen thui nặng 2 tấn 4 phóng đi, 40-60-80-100km/h mất khoảng 8-9s, đã gần hết đường thử tui phải nhả chân ga và phanh từ từ (xe mượn mà không lết bánh được =_=!), cuối đường thử là khúc ngoặt tay áo (tui rất thích chỗ này), vừa hết đường thử tui bẻ ngoặt tay lái sang phải ôm theo khúc cua tay áo ở vận tốc 70km/h – ngon ơ! cảm giác lái chính xác, cú bẻ cua hoàn hảo, dù tay lái vẫn cứng ngắc…haizz.

Tới màn ‘chạy nước kiệu’ và de xe vào ‘chuồng’, tui gặp rắc rối một chút với núm điều chỉnh gương hậu, thiết kế núm xoay khá tiện dụng nhưng không được nhạy cho lắm. Xe khá bự và nặng nên tui phải xoay sở một tí để vào ô đậu trên lề đường (gần đường thử là khu chung cư, tha hồ de ra ra vào :P). Vì đường thử không có địa hình xấu xí để test off-road nên một mớ các tính năng điện tử tân kì kia tui không có dịp thử (thiệt là phí của giời T___T). Túm lại một phát cho màn test drive đầu năm nào, thứ tự được phân giữa 3 chiếc SUV mà tui từng thử ở đường thử Chili Pepper Garage nhé.

  1. Tăng tốc: Porsche Cayenne S 2007, Land Rover LR3 2006, Chevrolet Captiva 2007 (V8 với V6 mà, ăn đứt DOHC 4.cil là chắc =_=!)
  2. Vào cua ngoặt: Cap, LR3, Cay
  3. Cảm giác lái: Cap, LR3, Cay
  4. Vào chuồng: Cay, Cap, LR3
  5. Nội thất tiện nghi: LR3, Cay, Cap

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s