Range Rover Evoque Coupé 2013

Leave a comment
Land Rover

Range Rover Evoque là mẫu Compact SUV mới nhất của nhà Land Rover, một phần của tập đoàn Tata’s Jaguar Land Rover . Evoque được sản xuất từ tháng 7.2011 đến nay với 2 phiên bản, 3 cửa và 5 cửa dẫn động 2 bánh lẫn 4 bánh. Evoque được thiết kế để đáp ứng thị hiếu của các khách hàng thành thị đồng thời giảm thiểu tối đa khí thải CO2 và tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn.

Phiên bản sản xuất hàng loạt của Evoque rất gần với mẫu xe concept Land Rover LRX concept được giới thiệu tại Triển lãm xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ vào tháng 1.2008. Chiếc Evoque được đón nhận một cách tích cực từ phía báo giới cho các tính năng vận hành, nội thất tiện nghi và khả năng off-road ‘truyền thống’ của Range Rover. Land Rover đã bán được 88,000 chiếc Evoque ngay trong năm đầu tiên đi vào sản xuất.

Động cơ của Evoque có 3 phiên bản: 2 động cơ diesel 2.2 lít turbodiesel công suất lần lượt là 148 mã lực (110 kW; 150 PS) hoặc 187 mã lực (139 kW; 190 PS), và bản động cơ xăng bơm tăng nạp 2 lít 237 mã lực (177 kW; 240 PS). Động cơ 2 lít turbocharged tương tự như động cơ Ford Ecoboost được trang bị cho các mẫu Ford EdgeFord Explorer và Volvo S60, chúng được chỉnh sửa một chút khi gắn lên Evoque nhắm bảo đảm tối ưu hiệu suất lẫn độ tiết kiệm nhiên liệu. Evoque động cơ xăng 2 lít turbo  với hộp số tự động 6 cấp tăng tốc từ 0-100km/h mất 6.7s.

Evoque cũng được trang bị các hệ thống hỗ trợ điện tử tiên tiến nhất từ Land Rover, đặc biệt là Terrain Response – hệ thống đáp ứng điều kiện địa hình độc đáo của Land Rover.

Evoque_1 Evoque_4 Evoque_2 Evoque_3 Evoque_7 Evoque_5 Evoque_6 Evoque_8 Evoque_9 Evoque_10 Evoque_11 Evoque_12

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Mặc dù nghe nói tới dòng FX của Welly đã lâu, nhưng đây mới là lần đầu tiên tui nhập về một em. Và thiệt sự là tui thấy hơi thất vọng một chút và nghi ngờ về chất lượng của dòng FX được các dealer mô hình ‘ca tụng’. Dòng Welly FX có vỏ hộp (xanh lá chuối và xám) hầu như hoàn toàn khác hẳn so với dòng Welly thông thường (vỏ xanh dương), ‘dấu vết’ duy nhất còn sót lại đó là…logo Welly. Tuy nhiên nếu nhìn gần hơn, tui lại cho rằng, không có nhiều khác biệt đáng kể cho lắm giữa dòng Welly thường và Welly FX, tuy nhiên, quan điểm này chỉ mang tính tạm thời, để đánh giá chính xác hơn, tui cần thêm một số ‘mẫu vật’ nữa để đánh giá, mà vụ này sẽ hao ‘đạn’ đây :-S.

Tui có cảm giác màu sơn của dòng FX bóng một tí, cảm nhận thôi, chứ những mẫu SLS, Porsche Panamera hay Aston Martin V12 Vantage của Welly thường cũng đã rất bóng rồi. Em Evoque có 4 option màu, xanh cốm, đỏ huyết dụ, xám kim loại và trắng. Tui định nhập một em xanh cốm nhưng do banmohinhtinh.com hết hàng, chỉ còn đỏ và trắng nên tui chọn màu đỏ. Thoạt nhìn, gam màu đỏ tương tự chiếc Mercedes SLS nhưng khi nhìn kỹ lại có những nốt óng ánh của kim tuyến, chính chi tiết nhỏ xíu này đã làm chiếc xe trông cáu cạnh hơn.

Phần nội thất cũng để lại chút thất vọng, nếu Welly quảng cáo rằng Welly FX là dòng sản phẩm cao cấp vượt trôi so với dòng Welly thường, ít nhất thì điều đó cũng phải chứng minh cụ thể. Thông tin về dòng FX được một số dealer tại các diễn đàn mô hình Việt Nam ‘tuyên truyền’ rằng cao cấp hơn hẳn Welly thường, tui thì cho rằng luận điểm đó nhằm…kiếm thêm chút đỉnh là chính :). Welly FX cũng không hơn Welly thường là mấy, có chăng dòng FX có những model mà dòng thường không có, ngay cả lúc này tui cũng thấy nghi ngờ nhà sản xuất cho ra đời dòng FX chỉ để tiếp thị, tự đánh bóng cho mình mà thôi.

Không bàn về chất lượng, các chiêu-thức chiêu-thị này nọ của hãng hay của dealer, Chili Pepper Garage đánh giá Evoque là một mẫu SUV đẹp, xứng đáng lăn bánh vào garage của bất kì nhà sưu tập mô hình 1:24 nào.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s