Mazda CX-5

Leave a comment
Mazda

mazdaCX-5-1

Mazda CX-5 – mẫu xe compact crossover SUV của hãng xe Mazda giàu truyền thống của Nhật Bản, ở Việt Nam, Vina Mazda gọi CX-5 là CUV. Tân binh này bắt đầu được sản xuất quy mô công nghiệp từ năm 2012, được đánh dấu là model 2013. Đây là mẫu xe đầu tiên của Mazda ứng dụng ngôn ngữ thiết kế KODO – Linh hồn của Chuyển động vốn đã ra mắt lần đầu tiên qua mẫu concept Shinari vào tháng 5.2010. CX-5 chia sẻ nền tảng với mẫu Mazda3 và Mazda6. CX-5 đồng thời cũng là mẫu xe đầu tiên ứng dụng đầy đủ nhất công nghệ Skyactiv, là sự kết hợp giữa khung sườn nhẹ, bền bỉ cùng với động cơ và bộ ly hợp mới nhằm giảm thiểu tối đa khí thải và tăng hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ Skyactiv và hệ thống ly hợp mới đã được giới thiệu vài năm 2012 trên mẫu Mazda3 compact sedan và hatchback.

mazdaCX-5-3

mazdaCX-5-4 mazdaCX-5-6

CX-5 đều có các tuỳ chọn dẫn động cầu trước hoặc cả hai cầu, trang bị động cơ xăng 2.0L, 4 xi-lanh thẳng hàng (PE-VPS) kiểu thể thao, cho công suất 155HP/6.000 rpm, mô-men xoắn tối đa là 150lb-ft/ 4.000 rpm. Một tùy chọn khác là động cơ dầu diesel 2.2L tăng áp kép, công suất 147 mã lực. Động cơ xăng của CX-5 cho tỉ số nén 13:1 – tỉ số nén cao nhất Thế giới cho mẫu xe hơi sản xuất loạt từng đạt được.

Với bản sử dụng hộp số sàn và hệ dẫn động cầu trước, Mazda cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu mục tiêu của CX-5 là 5 lít/100km với bản máy xăng, và khoảng 3,5 lít/100km với bản máy dầu. Lượng khí thải lần lượt cho 2 bản động cơ là 139g/km và 119g/km, thấp nhất trong phân khúc compact crossover SUV.

mazdaCX-5-7

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s